Thứ bảy, 22/10/2016,
08:43 AM
Tin tức - Sự kiện
Hoạt động dịch vụ
Thư viện KHCN
Kỹ thuật trồng trọt
Kỹ thuật chăn nuôi
Phim khoa học công nghệ
Thông tin khoa học và công nghệ
Văn bản quy phạm pháp luật - Hành chính
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Tốt
Bình thường
Không tốt
Số lượt truy cập
 
Đang truy cập: 180
 
Lượt xem: 14.288.507
 
 
 
 
 
Kỹ thuật trồng trọt
Sản phẩm gia đình làm từ vỏ trấu
13/05/2011
Khối lượng vỏ trấu từ các nhà máy xay lúa là không nhỏ. Ngoài những công dụng trấu dùng làm chất đốt,trong lò gạch, lò chén…trấu còn dùng làm vật dụng trong gia đình.
Khói thải gây ô nhiễm môi trường do đốt trấu
Trong chuyến về quê ở Sekinchan thuộc Selangor, Malaysia, ông Siew nhìn cảnh tượng những đống trấu to bằng những ngọn đồi, làm mất vẻ mỹ quan của làng quê. Đó là một động lực làm thế nào tạo ra sản phẩm hữu ích từ trấu thay vì phải đau mắt vì đống trấu đồ sộ
Vào năm 2005, Siew đã làm quen với một giáo sư nước ngoài tên là Chong, được ông Chong đưa một công thức để tạo ra sản phẩm phân hủy sinh học từ trấu. Siew quyết định thử nghiệm với vỏ trấu để xem chất liệu có thể được biến thành đồ dùng một lần như đũa.
 Thao, chén , ca, muỗng, đũa làm từ vỏ trấu có màu sang bóng tự nhiên 
Ông đã thành công, đôi đũa dùng một lần được tung ra thị trường nhưng Siew thấy chúng dẻo dai và có thể được sử dụng nhiều lần. Vì vậy, ông quyết định thử nghiệm nhiều lần nữa để tạo cho sản phẩm tái sử dụng nhiều lần và có khả năng tự hủy sau khi vứt bỏ.
Ông Chong và Siew đã phát hiện ra một chất kết dính tự nhiên được chiết xuất từ một loại cây và sử dụng nó trong công thức của chúng tôi. Đó là cách chúng tôi đã đưa ra các sản phẩm mà chúng tôi có ngày hôm nay.
Siew và Chong đảm bảo rằng toàn bộ quá trình sản xuất hóa chất an toàn và thân thiện với sinh thái môi trường. Quá trình sản xuất cơ bản với vỏ trấu là chất nền, sau đó được lọc để loại bỏ các chất không mong muốn, những công thức cấp được cấp bằng sáng chế và các chất kết dính được thêm vào để gắn kết bề mặt trấu; sau đó vật liệu được đúc trong một máy nén ở nhiệt độ cao , và cuối cùng, hoàn thành được sản phẩm.
Cốc được sản xuất từ vỏ trấu
Ông Chong nói: "Các bạn thấy rằng bề mặt của các sản phẩm của chúng tôi là sáng bóng tự nhiên nhờ các vỏ trấu có một lớp sáp tự nhiên nên chúng ta không cần đánh bóng, phun hoặc sơn. Các sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ lên đến 120 °C, không có nguy cơ độc tính, có thể đốt cháy và biến thành tro. Vỏ trấu có rất nhiều các tính năng tự nhiên như chống mùi mốc mà không cần thêm bạc nano và có thể bền vững ở nhiệt độ cao, trấu là một vật liệu tốt để làm thớt nhờ nó không hấp thụ chất lỏng. Điều này là không giống như thớt gỗ, tre có thể hấp thụ nước và máu từ thịt và cá”.
Cả hai Ông Chong và Siew nhận được bằng sáng chế nhờ những sản phẩm tận dụng cỏ trấu đóng góp cho một môi trường lành mạnh.
Thị Thủy
Các tin khác:
Trang ( 1/78) : 1 | 2 | 3 | 4 | 5 ...[Cuối]
Liên kết website
 
Xã/Thị trấn

An Lập

Định An

Định Thành

Long Hòa

Long Tân

Định Hiệp

HND huyện Dầu Tiếng

Minh Hòa

Minh Tân

Thanh An

Thanh Tuyền

Minh Thạnh

Thị trấn Dầu Tiếng
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÌNH DƯƠNG
Số 26, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0650) 3822007 - Fax: (0650) 3822007 - Email: ungdungtienbo.khcn@binhduong.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung website: ThS. Nguyễn Thế Cường, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bình Dương